Ngao trắng hay nhiều nơi còn gọi là con nghêu, là một loại hải sản biển rất đỗi quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn, từ những món canh ngọt mát cho ngày hè nóng nực, cho đến những món “nhậu” ăn chơi thú vị như ngao hấp sả dứa, ngao xào me cay,…
Ngao trắng hay nhiều nơi còn gọi là con nghêu, là một loại hải sản biển rất đỗi quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn, từ những món canh ngọt mát cho ngày hè nóng nực, cho đến những món “nhậu” ăn chơi thú vị như ngao hấp sả dứa, ngao xào me cay,… Tại Hà Nội, khách hàng yêu thích các món ăn từ ngao sẽ không thể bỏ qua địa chỉ chuyên cung cấp ngao trắng tươi sống, chất lượng với giá thành hợp lý nhất dưới đây.
Giá trị dinh dưỡng của ngao trắng
- Mặc dù một con ngao chỉ chứa lượng thịt rất nhỏ nhưng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong 100g thịt ngao biển có chứa nhiều khoáng chất như 37mg canxi, 14.2mg sắt, 82mg phốt pho, vitamin dồi dào ( A, B1, B2, C, PP,…), 10.8g chất đạm, 4.6g carbohydrate, 1.6g chất béo, 140 mg omega-3,…
- Còn theo đông y, ngao có tính hàn và vị ngọt, rất tốt cho bổ âm, hoá đờm, ích tinh, bổ thận và sáng mắt, dùng để giã rượu rất tốt.
- Theo y học hiện đại thì ngao trắng là loại hải sản biển rất tốt cho người bị tim mạch, phòng chống bệnh xương khớp đặc biệt là viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì vóc dáng khoẻ mạnh,…
Bí kíp chọn và bảo quản ngao trắng béo ngọt, tươi sống
- Những con ngao ngon là lúc mua về vẫn còn tươi, sống, không bị chết hay hỏng. Sau khi chế biến, phần thịt ngao béo mềm, nước ngao có vị ngọt rất riêng, thịt dai, săn chắc.
- Nếu không ăn hết và muốn bảo quản ngao trong một thời gian thì phải làm sao?
- Trước tiên, bạn phải chọn lựa những con ngao còn sống và tươi để bảo quản, nếu để chung ngao đã chết thì sẽ có mùi hôi tanh. Tiếp đó dùng nước muối pha có độ mặn vừa phải ngâm từ 2 – 3 tiếng, sau đó để nơi mát mẻ hơi ẩm.
- Cách này bạn có thể vừa bảo quản được ngao vừa làm sạch hết sạn, đất cát trong ngao.