Trứng gà ác hay còn gọi là gà ri có công dụng rất tốt, về tên tuổi và chất lượng đã được thị trường tiêu dùng chấp nhận và ngày càng phổ biến.
Đặc điểm:
- Đặc điểm của trứng này là quả nhỏ tháu quanh năm, lòng đỏ to, chiếm 80% diện tích trứng. Thích hợp cho người thích ăn nhiều lòng đỏ, làm những món ăn chứa nhiều calo. Trứng rất thơm, ngậy, và nhiều dinh dưỡng.
- Thức ăn cho gà ri thuần ngoài các thành phần thảo dược tự nhiên kết hợp ngũ cốc, rau xanh, sẽ có sự đa dạng của các sinh vật trong tự nhiên như sâu, châu chấu… nên lòng đỏ có màu vàng cam chứa nhiều vitamin và omega 3.
Tác dụng của lòng đỏ trứng gà ri:
- Làm giảm nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa: Lợi ích này do protein trong lòng đỏ trứng, chẳng hạn như phosvitin, có thể làm giảm số lượng các hợp chất trong cơ thể gây viêm.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Một số hợp chất gọi là glycopeptide sunfat có trong màng của lòng đỏ trứng. Chúng kích thích sản xuất đại thực bào, là các tế bào trong hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.
- Ăn lòng đỏ trứng gà có tác dụng Hạ huyết áp: Lòng đỏ có chứa một số hợp chất gọi là peptide. Theo nghiên cứu, chất này làm giảm huyết áp đáng kể ở chuột. Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim mạch.
- Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về thị lực: Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lòng đỏ chứa rất nhiều lutein và zeaxanthin. Chúng giúp chống lại đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai vấn đề về mắt phổ biến thường phát triển sau 55 tuổi.
- Trứng gà Ri chứa nhiều lòng đỏ, là món ăn cực kỳ nhiều dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
- Thức ăn ngoài ngô cám gạo, còn thêm 1 số thành phần thảo dược giúp tăng độ ngậy thơm cho trứng, và thêm thức ăn tự nhiên nên trứng có màu vàng cam, chứa rất nhiều omega3 và các vitamin - khoáng chất.