Mướp đắng mọc ở các khu vực nhiệt đới, bao gồm các vùng Đông Phi, Châu Á, Caribê và Nam Mỹ, nơi nó được sử dụng làm thực phẩm cũng như làm thuốc. Quả của cây này đúng như tên gọi của nó có vị đắng. Mặc dù hạt, lá và dây leo của mướp đắng đều đã được sử dụng, nhưng quả là một phần an toàn và phổ biến nhất của cây được sử dụng làm thuốc
Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng:
- Hàm lượng dinh dưỡng của mướp đắng khác nhau dựa trên phần nào của cây đang được tiêu thụ và liệu nó được ăn sống hay nấu chín.
- Sau đây là hàm lượng dinh dưỡng có trong 124gram mướp đắng nấu chín mà không có thêm chất béo: lượng calo: 24; chất béo: 0,2gr; natri: 392mg; carbohydrate: 5,4gr; chất xơ: 2,5gr; đường: 2,4gr; chất đạm: 1gr; chất béo không bão hòa đa 0,1gr; đường 2,4gr; vitamin A: 2,8%; vitamin C: 68%; canxi: 0,9%; sắt: 2,6%.
Lợi ích của mướp đắng:
- Giảm béo bụng.
- Tăng cường miễn dịch.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Ngăn ngừa thiệt hại tế bào.