Nước ta có nhiều loại chuối: chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá…nhưng ngon và bổ nhất vẫn là chuối tiêu. Đây là một thức ăn thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, một loại quả ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.
Chuối tiêu là loại thuốc quý.
Đóng gói: 1 nải
Giá trị dinh dưỡng: trong 100g chuối tiêu chín có 74g nước, 1,5g protid, 0,4g axit hữu cơ, 22,4g glucid, 0,8g xenluluza, cung cấp được 100 calo, vượt xa các loại quả ngọt khác về cung cấp năng lượng (100g cam cho 43 calo, đu đủ chín cho 36 calo, nhãn cho 49 calo, vú sữa cho 43 calo...) Lượng chất glucid có trong chuối chín như vậy là rất cao, ở dạng glucoza (20%), fructoza (1,5%) và saccharoza (65%) là những loại đường tự nhiên quý của quả chín, dễ tiêu hóa, cơ thể hấp thụ nhanh và cung cấp nhiều năng lượng.
Lợi ích không thể bỏ qua của chuối tiêu:
- Chống suy nhược cơ thể.
- Tăng cường tâm trạng.
- Tốt cho người thiếu máu.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
- Bổ sung kali.
- Tăng khả năng tập trung.
- Chống táo bón.
- Giải rượu.
- Sáng mắt.
- Ngừa loét dạ dày.