Miến dong là thực phẩm quen thuộc được nhiều bà nội trợ ưa chuộng sử dụng trong các món ăn gia đình. Ăn miến dong không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Miến dong được làm từ củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi lựa chọn các loại củ tốt, làm sạch sẽ được mang đi chế biến thành tinh bột. Trải qua quy trình khép kín tiếp theo, sợi miến dong được hình thành với màu hơi ngà ngà hoặc xám nhạt, đây là màu đặc trưng của miến dong.
Đặc điểm:
- Thành phần chính: 100% tinh bột củ dong Hòa Bình, không sử dụng chất phẩm màu, sản xuất bằng nguồn nước sạch.
- Miến dong có hình dạng như sợi mỏng, trong suốt và dẻo dai.
- Nó được làm từ bột củ dong riềng, chứa nhiều nước, sau đó được hấp chín và làm khô.
Công dụng:
- Miến dong được sử dụng để chế biến nhiều món ăn như canh miến, miến xào, miến trộn, hay miến chay.
- Nó có hương vị nhạt nhưng hấp dẫn, thích hợp cho cả món canh ngọt hoặc món chay.
- Miến dong cũng là một nguồn tinh bột và chất xơ, cung cấp năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa.
Cách sử dụng:
- Dùng để chế biến các món ăn cùng với rau, gia vị và các loại thịt, hải sản.
- Nấu canh: Trước khi nấu ngâm miến trong nước ấm từ 3 – phút. Khi nấu để canh sôi trong 3 phút cho sợi miến không bị cứng ( Miến có thể nấu lại 2 – 3 lần sợi miến vẫn không bị nát )
- Xào miến: Trước khi xào thì ngâm qua nước sôi 2 – 3 phút cho sợi miến mềm rồi tiến hành xào như các món xào khác.
Lưu ý: Nên để miến dong trong túi nylon kín và ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh việc bị ẩm mốc.