Gà Lạc Thủy thuần chủng là dòng gà ri cổ của Việt Nam được tìm thấy ở huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình. Gà ri Lạc Thủy thuần chủng có khả năng chống chịu bệnh, thời tiết khí hậu, nhất là vào mùa lạnh khá tốt nên ít bị bệnh dịch.
- Thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ, nên chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính vì vậy, bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.
- Ăn thịt gà tươi sạch có thể giúp mang tới một hàm răng và xương chắc khỏe. Bởi trong thịt gà có rất nhiều Phosphor – chất có lợi cho răng và xương. Đây là một trong những thành phần chính có trong thịt gà. Khoáng chất này rất cần thiết trong việc trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
- Ngoài ra, trong thịt gà tươi còn chứa một hàm lượng amino acid được gọi là tryptophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại giấc ngủ ngon.