Thịt gà Ri thơm, ngon, có màu trắng, sợi cơ nhỏ, mịn.
Gà ri sạch là gì?
- Gà ri là một loại gà đặc sản được nhiều người ưa chuộng và săn lùng hiện nay. Gà ri đã có từ lâu đời, gà ri thuần chủng này nuôi nhiều nhất ở khu vực miền Bắc và miền Trung của Việt Nam.
- Chúng được người dân chủ yếu nuôi dùng để lấy trứng hoặc thịt. Gì ri có đặc điểm là nhỏ nhưng thịt gà ri rất thơm, ngon, thịt mềm và ngọt chứ không giống như những giống gà công nghiệp siêu thịt nhưng nhạt.
Đặc điểm:
- Giống gà ri có đặc điểm là màu lông khá đa dạng. Đặc biệt, thân hình gà ri nhỏ bé, chân thấp. Phần lớn gà ri mái có lông màu vàng rơm, nâu nhạt hoặc màu vàng, có đốm lông đen ở cổ, đầu cánh và đuôi. con gà ritrống có bộ lông màu đỏ thẫm, đầu lông đuôi và lông cánh có màu đen ánh xanh, lông bụng có màu đỏ nhạt hoặc vàng đất.
- Da gà ri vàng hoặc màu trắng, da chân màu vàng. Mào cờ có răng cưa, màu đỏ và phát triển mạnh ở con gà ri trống. Tích và dái tai màu đỏ, có khi xen lẫn ánh bạc. Chân có hai hàng vẩy màu vàng, đôi khi xen lẫn màu vàng đỏ tươi.
- Gà ri mái nuôi được 1 năm đạt trọng lượng trung bình khoảng 1,2 kg đến 1,5 kg, gà ri nuôi từ 4 đến 5 tháng tuổi thì gà bắt đầu đẻ trứng. Năm đầu tiên gà để được khoảng 100 - 120 trứng( nặng khoảng 40 - 45g/ quả) vỏ trứng màu trắng sáng, gà ri để thành nhiều đợt, mỗi đợt khoảng 15- 20 quả trứng sau đó gà đòi ấp, gà ri nuôi con rất khéo. Gà ri trống lớn nhanh hơn, gà ri trống nuôi khoảng 3 tháng là gà biết gáy. + Gà ri trống nuôi được 1 năm tuổi nặng khoảng từ 1.5- 2kg/ con Thịt gà ri sạch rất thơm, ngon, có màu trắng, sợi cơ nhỏ, mịn.
Tác dụng khi ăn thịt gà ri sạch thường xuyên đối với sức khỏe:
- Bổ sung hàm lượng protein cao cho cơ thể
- Chống trầm cảm
- Ngăn ngừa loãng xương
- Tốt cho sức khỏe tim mạch
- Thịt gà giàu photpho
- Tăng cường trao đổi chất
- Phòng bệnh ung thư
- Tốt cho mắt, cải thiện thị lực
- Dưỡng ẩm da và mụn hiệu quả