Măng trúc đại Yên Tử được đánh giá là một trong những món măng đặc sản được trồng tại vùng đất Yên Tử – Quảng Ninh. Đặc biệt, trong những mùa du lịch, dịp lễ Yên Tử, thực khách đến đây thăm quan và thưởng thức món ăn này. Cảm nhận đầu tiên đó là mùi thơm, vị ngon, bùi của món ăn. Món ăn này chỉ có ở vùng Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Về sau, măng trúc Yên Tử lan rộng ra nhiều địa điểm khác.
Măng trúc đại Yên Tử là món ăn được nhiều người ưa thích, sử dụng để xào, nấu canh, hay làm các món đặc biệt khác. Với sản phẩm măng tươi, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn hợp khẩu vị gia đình mình. Hơn nữa sản phẩm được đóng gói an toàn vệ sinh, dễ sử dụng và bảo quản.
Thành phần: Măng trúc đại Yên Tử (71.4%); nước (26%); muối (2,0%); chất điều chỉnh độ acid (INS330) (0,5%); muối khác (0,1%)
Hướng dẫn sử dụng: Bỏ nước, rửa sạch, chế biến 3 món cơ bản:
- Luộc: Để nguyên mầm măng luộc, chấm với kho quẹt, mắm chanh, muối vừng,…
- Xào: Chẻ dọc làm 2 hoặc 4, thích hợp nhất xào với thịt nai, thịt bò, gà xé, dê, heo, mực tươi, bạch tuộc…
- Món chay: Luộc hoặc xào chay với rau củ quả khác.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.