Mứt cam là một loại mứt được chế biến từ quả cam, là một món ăn truyền thống và phổ biến trong nhiều nền văn hóa. Quá trình chế biến mứt cam thường bao gồm nấu chín quả cam với đường và các thành phần khác để tạo ra một mứt có vị ngọt, thơm và hương cam đặc trưng.
Đặc điểm:
- Mứt cam luôn được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, chua ngọt, thanh thanh, ăn không hề gắt cổ tí nào.
- Mứt cam thơm mát và có hương cam đặc trưng.
Công dụng:
- Mứt cam thường được dùng làm món tráng miệng hoặc đồ ăn vặt, cũng có thể được sử dụng để làm các loại bánh, bánh ngọt hoặc kem.
- Không chỉ ăn trực tiếp, cam còn được dùng làm nước ép hay mứt đều rất tốt cho sức khỏe. Mứt cam được tạo nên từ những quả cam chín mọng với hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, cảm cúm, thương hàn, chống lão hóa da,...
- Hơn nữa, trong mứt cam còn có chất Caroten – chất tiền tố sản sinh vitamin A, có khả năng làm giảm sưng đau các khớp vô cùng hiệu quả.
- Không những thế, sắc vàng đặc trưng ấy còn ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt, cầu chúc cho mọi người luôn được an lành và thịnh vượng trong năm mới. Đặc biệt, người ta còn tin rằng chúng có thể đem lại may mắn nhờ phong vị dễ chịu và tinh khiết, tránh được những điều xui xẻo.
Lưu ý: Mứt cam là một món ăn ngọt, nên nên tiêu thụ vừa phải để đảm bảo cân bằng trong chế độ ăn uống