Cao Xạ Đen là một loại sản phẩm dược liệu được chế biến từ cây Xạ Đen - một loại cây thảo mọc tự nhiên, thường được sử dụng trong y học dân gian và thảo dược với nhiều tác dụng hỗ trợ sức khỏe. Cây xạ đen trải qua hàng trăm năm được đưa vào sử dụng để chữa một số bệnh về gan, viêm, tiêu độc giảm độc. Đến nay đã được cả Đông Y lẫn Tây Y công nhận về các dược tính của nó.
Đặc điểm:
- Cao Xạ Đen có dạng dạng như một dạng cao lỏng, dày đặc.
- Sản phẩm này được chiết xuất từ lá và thân của cây Xạ Đen.
Công dụng:
- Cao Xạ Đen thường được sử dụng trong y học dân gian để hỗ trợ tiêu hóa, làm dịu cơn đau bụng, giảm viêm, và tăng cường sức khỏe tổng thể.
- Nó cũng được cho là có tác dụng làm dịu căng thẳng, mệt mỏi, và hỗ trợ giấc ngủ.
- Cao Xạ Đen được coi là một loại dược liệu giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Hướng dẫn sử dụng: Cao xạ đen rất thích hợp để sử dụng với những bệnh nhân đang nằm viện, đối với những người do điều kiện công việc, học tập không có điều kiện thuận tiện để pha hãm cây thuốc. Người ta sử dụng cao xạ đen được điều chế ở dạng bột rất thuận tiện và dễ sử dụng, bột được pha với nước sôi để nguội và dùng hàng ngày.
- Ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn.
- Định lượng: pha cốm trong lọ với nước đun sôi để nguội.
- Pha một thìa cafe - tương đương với 3 gam cốm/ 1 lần.
- Uống sau khi ăn khoảng 30 phút.