Dầu Vừng Đen Nguyên Chất là sản phẩm nông nghiệp tự nhiên và nguyên chất hoàn toàn, chiết xuất từ hạt mè đen của HTX Nông nghiệp an toàn Yên Thuỷ với nhiều công dụng tốt, được nhiều người ưa chuộng tin dùng.
Mô tả:
- Dầu Vừng Đen Nguyên Chất là một loại dầu ăn được chiết xuất từ hạt vừng đen, còn gọi là hạt mè đen. Hạt vừng đen được rang lên đến khi có màu vàng đen đặc trưng và sau đó được ép lấy dầu.
- Đây là một loại dầu ăn có hương vị đậm đà, thơm phức và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Công dụng:
- Dầu Vừng Đen Nguyên Chất thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm, đặc biệt phổ biến trong ẩm thực châu Á.
- Dầu vừng đen thường được dùng để nấu các món ăn Á Đông, như món truyền thống như nước mắm gừng, nấm hương xào, mì xào, lẩu, và nhiều món chay khác.
- Nó cũng có thể được dùng làm gia vị, thêm vào các món salad, nước sốt hoặc ướp thịt.
Lợi ích:
- Dầu Vừng Đen Nguyên Chất chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn (polyunsaturated fat) và chất béo không bão hòa nhiều (monounsaturated fat), tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Dầu vừng đen cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, như vitamin E, B, sắt, kẽm và canxi, có lợi cho sức khỏe và sự phát triển.
- Hàm lượng chất chống oxi hóa trong dầu vừng đen giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tác động của các gốc tự do.
Lưu ý:
- Dầu Vừng Đen Nguyên Chất nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.
- Nhiệt độ cháy của dầu vừng đen không cao, nên nấu ăn với dầu này cần theo dõi nhiệt độ để tránh cháy và tạo ra chất gây ô nhiễm.