Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn.
Mô tả:
- Mật ong có màu vàng nhạt đến nâu tùy thuộc vào loại hoa mà ong mật thu thập.
- Nó có hương thơm tự nhiên và vị ngọt tự nhiên, cùng với một số hương vị và hương thơm đặc trưng của loại hoa mà ong mật đã sưu tầm.
Công dụng:
- Mật ong được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, làm tăng hương vị và ngọt ngào tự nhiên cho các món ăn.
- Nó cũng được sử dụng trong các phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, như làm mặt nạ, bôi lên da để làm dịu và làm mềm da.
- Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Nó thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm cũng như sử dụng như một loại thuốc.
- Mật ong được sử dụng để trị ho, tiểu đường, nồng độ cholesterol cao, hen suyễn và sốt. Nó cũng được sử dụng để chữa tiêu chảy, loét miệng trong quá trình điều trị ung thư và loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori).
- Mật ong cũng cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào trong khi tập thể dục hoặc ở những người bị suy dinh dưỡng.
- Uống mật ong pha loãng giúp giảm đau và chữa lành vết thương sau khi cắt amida.
Lưu ý:
- Mật ong nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao để giữ cho nó tươi ngon và không bị đóng cặn.