- Ở Việt Nam, các nhà khoa học đã phát hiện loại thảo mộc này ở vùng núi Phanxipăng (Sa Pa) và vùng núi đá vôi Hòa Bình. Theo nghiên cứu, giảo cổ lam ở Việt Nam cũng có chất lượng không thua kém gì ở Nhật Bản và Trung Quốc.
- Giảo cổ lam là loại dược liệu quý. Từ xa xưa, vị thuốc này đã được vua chúa sử dụng để tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp cho cung phi. Vì vậy, người Trung Quốc đã ưu ái đặt tên cho loại cỏ này là “cỏ trường thọ”. Ở Nhật Bản, thảo dược này là được gọi là “phúc ẩm thảo” và đã được các nhà khoa học Nhật Bản công nhận đây là loại thảo mộc mang lại nhiều lợi ích cho con người.
Mô tả: Giảo Cổ Lam là loại cây thảo dược có thân leo và lá hình trái tim màu xanh đậm. Thường mọc tự nhiên trong các vùng rừng và núi non.
Công dụng:
- Nó có hương vị mát mẻ, thanh ngọt và có tác dụng giải nhiệt trong thời tiết nóng bức.
- Giảo Cổ Lam cũng được cho là có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp giảm đau nhức, chống viêm, và hỗ trợ tiêu hóa.
Lưu ý:
- Trước khi sử dụng, hãy rửa sạch Giảo Cổ Lam bằng nước để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn.
- Giảo Cổ Lam tươi nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và nên sử dụng trong thời gian ngắn để giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng.